Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Thị trường bất động sản một số nơi trên thế giới đang nóng dần theo báo cáo mới nhận được

Giá nhà ở và thương mại ở một số nền kinh tế phát triển đã đẩy lên một mức mới và đó cũng là một tín hiệu cho sự thay đổi và lan rộng lớn của thị trường, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và báo cáo Business Insider .

Bất động sản một số nơi trên thế giới đang nóng dần
Bất động sản một số nơi trên thế giới đang nóng dần
Trong số đó là Canada, nơi giá bất động sản trung bình đã tăng gấp đôi kể từ đầu thế kỷ này, nhà lãnh đạo từ Catherine Mann của OECD cho biết. Hơn thế là tại Thụy Điển, giá nhà ở tăng 18% trong quý 3 năm 2016.

Mann cũng bày tỏ sự bi quan của mình trên thị trường bất động sản Anh, nhưng giảm giá lớn có thể có lợi cho người mua nhà tại địa phương.

"Chúng tôi đã bắt đầu nhìn thấy một số thay đổi về giá bất động sản ở Anh, (đặc biệt là ở) thị trường London," cô nói.

"Một điều thú vị về các tác động đối với nền kinh tế Anh là người mang gánh nặng - Chính là người chịu chi phí điều chỉnh," cô nói trong một cuộc phỏng vấn với The Telegraph . "Nếu đó là người di cư, giá nhà thấp hơn có thể thực sự tốt cho Vương quốc Anh."

Theo OECD, đại diện cho quốc gia phát triển, giá nhà tại các nước nói trên là "rất cao" và "không phù hợp với một thị trường bất động sản ổn định".

Nó cũng không phải là nhóm đầu tiên cảnh báo chống lại sự suy giảm khả năng trong lĩnh vực bất động sản ở London.

Một báo cáo từ đại lý bất động HAART tháng tám vừa qua đã tiết lộ rằng cuộc bỏ phiếu Brexit có thể dẫn đến sự sụt giảm của hơn 30.000£ (tương đương 53,195$) đối với giá nhà trung bình ở thủ đô nước Anh.

Trong một lần khảo sát hồi tháng trước, 22 trong số 39 chuyên gia kinh tế hàng đầu dự báo rằng giá nhà ở tại London có thể trở thành bằng phẳng hoặc giảm trong năm tiếp theo.

Trong khi đó, Chủ tịch Charles Dumas của Lombard Street Research và Deanne Julius, một cựu thành viên của Ủy ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh, dự đoán rằng giá nhà có thể giảm tới 10%.