Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn trong năm 2017

Bất động sản năm 2016 được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả và vẫn tiếp tục được dự đoán sẽ soán ngôi các kênh đầu tư khác trong năm 2017 này với tốc độ phát triển mạnh ít nhất trong vòng vài năm tới theo nhận định từ các chuyên gia.

Kênh đầu tư bất động sản vẫn an toàn và sinh lời hơn cả
Kênh đầu tư bất động sản vẫn an toàn và sinh lời hơn cả
Tiếp đà tăng lượng cung căn hộ cao cấp

Thời điểm cuối năm, đặc biệt là thời điểm cận Tết Nguyên đán, khi bất động sản vào mùa, giá địa ốc lại nóng lên mỗi ngày với sự “yếu thế” thấy rõ của các kênh đầu tư khác: vàng trượt giá, chứng khoán bấp bênh trong khi trái phiếu doanh nghiệp và chứng chỉ quỹ vẫn còn quá phiêu lưu với các nhà đầu tư cá nhân. Thống kê sơ bộ tại các kênh đầu tư phổ biến nhất là gửi ngân hàng, với tình trạng dồi dào thanh khoản hiện nay ở các ngân hàng giai đoạn cuối năm, mức lãi suất huy động được dự đoán sẽ tiếp tục “dậm chân” rất khó hấp dẫn được nguồn tiền nhàn rỗi. Ngay cả khi hàng loạt chuyên gia nhận định bất động sản (BĐS) vẫn chưa chạm đỉnh, lợi nhuận tiềm năng cho giới đầu tư đã vô cùng hấp dẫn. Các chuyên gia dự báo, nhà đầu tư có thể đạt mức lợi nhuận 6-7% đối với BĐS nhà ở và khoảng 9-11% đối với BĐS thương mại. Không có kênh đầu tư hay phân khúc BĐS nào sở hữu triển vọng tăng giá lớn như phân khúc cao cấp khi giới người giàu và siêu giàu của Việt Nam đang tăng nhanh trong khi nguồn cung đủ “chất” cho các khách hàng khó tính này đang khá thấp.

Báo cáo từ CBRE cho biết, từ quý II/2016, thị trường ghi nhận sức mua trở lại của phân khúc BĐS hạng sang, có giá chào bán sơ cấp từ 3.500 USD/m2. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Khảo sát thị trường của CBRE Việt Nam dự đoán trong năm 2017, căn hộ hạng sang sẽ chiếm khoảng 3% tổng lượng cung, tăng gần gấp 3 so với năm 2016. Theo bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu của CBRE cho biết phân khúc hạng sang có mức giá tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2015.

Sở hữu căn hộ cao cấp với giá hợp lý, đây có phải là thời điểm “vàng”?

Trong khi nguồn cung phân khúc cao cấp ngày càng đa dạng, nếu khéo chọn, người mua nhà hoàn toàn có thể biến giấc mơ sở hữu căn hộ hạng sang đủ “chất” thành hiện thực. Thời điểm hiện tại được coi là “thời điểm vàng” để sở hữu căn hộ siêu sang với mức giá phải chăng, trước khi các căn hộ này tăng giá mạnh trong tương lai.

Tại dự án Eco Green City trên mặt đường Nguyễn xiển, chủ đầu tư là công ty TNHH Bất động sản và xây dựng Việt Hưng đang phát triển loại hình căn hộ cao cấp với mức giá chỉ từ 26 triệu đồng đang thu hút rất lớn sự quan tâm từ phía khách hàng. Thay vì phát triển một dự án với mức giá phổ biến thuộc dòng cao cấp hiện nay từ 30 triệu trở lên, Eco Green City là loại hình căn hộ cao cấp với mức giá vô cùng hợp lý. 


Đánh vào tâm lý và ước mơ sở hữu căn hộ cao cấp với hệ thống tiện ích 5 sao, chủ đầu tư dự án đã biết cách nắm bắt thị trường và tung ra dòng sản phẩm riêng biệt nhằm thu hút khách hàng. Nhờ đó mà hơn 1.600 căn hộ tại dự án được bán hết veo chỉ trong vòng hơn 1 năm ra hàng.

Theo baoxaydung