Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Tiêu chí xanh đang dần trở thành một yếu tố không thể thiếu khi chọn mua căn hộ

Thu hút vì đáp ứng được tiêu chí chất lượng sống

Một ưu thế khác của công trình xanh là giúp gia tăng chỉ số tuổi thọ của con người. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Tạp chí Y học Environmental Health Perspectives (Mỹ) đã chỉ ra rằng, những người sống trong ngôi nhà được bao quanh bởi cây xanh hay khu dân cư có công viên rộng lớn có tỷ lệ tử vong thấp hơn 12 % so với tổng số dân cư, nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, thận hay ung thư cũng được hạn chế đáng kể. Ngoài ra, những người sống sống trong môi trường xanh thường ít khả năng bị trầm cảm, lo âu hơn so với những người khác.


Không gian xanh đang được ưa chuộng lựa chọn
Không gian xanh đang được ưa chuộng lựa chọn
Việt Nam cũng đang đối diện với áp lực tăng trưởng dân số lớn, tốc độ đô thị hóa nhanh khiến cho các khoảng không gian xanh bị thu hẹp đáng kể, môi trường ngày càng bị ô nhiễm. Do đó, việc xây dựng các dự án căn hộ, khu dân cư gắn liền với công trình xanh đang rất cần thiết và sẽ trở thành một xu hướng tất yếu để phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.

Diện tích cây xanh tính trên bình quân đầu người tại Việt Nam hiện đang rất thấp. Điển hình, tại Hà Nội là 2m2/người, còn TP.HCM chỉ đạt 1m2 /người. Trong khi đó, chỉ số cây xanh ở Singapore là 60 m2/người hay Kuala Lumpur (Malaysia) là 43,9 m2/người…

Thực tế cho thấy, những dự án chú trọng đầu tư không gian cây xanh, công viên cảnh quan… sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Eco Green City – Dự án xanh vì cộng đồng

Quy mô tổng thể của dự án Eco Green City là 20.234 m2, thì tổng diện tích đầu tư cho mảng xanh đã lên đến 13.000 m2 (chiếm hơn 50% diện tích toàn tự án).


Một góc nhìn dự án Eco Green City
Một góc nhìn dự án Eco Green City
Dự án chú trọng đặc biệt vào không gian xanh với mật độ xây dựng chỉ 23% - một trong những dự án có mật độ thấp nhất hiện nay tại Hà nội. Chung cư Eco Green City đã mang đến không gian sống xanh tươi ven sông cho chủ nhân của gần 2000 căn hộ trong dự án.

Dự án còn có thiết kế độc đáo với mảng xanh trên tường trải hết chiều dài của ban công. Cây xanh còn giúp tán nhiệt tốt, làm cho ngôi nhà luôn mát, giúp cư dân tiết kiệm năng lượng. Không chỉ vậy, cây xanh còn giúp làm sạch không khí trong nhà, hạn chế tiếng ồn và tạo cảnh quan đẹp mắt.

Chất lượng môi trường còn được cải thiện đáng kể tại tổ hợp chung cư Eco Green City Nguyễn Xiển khi dự án sở hữu vị trí gần công viên Chu Văn An 100ha. Nhờ vậy mà khí hậu nơi cư dân sinh sống sẽ mát mẻ và trong lành hơn.