Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Bất động sản Hà Nội đang phát triển nhất ở khu vực nào?

Dải đất phía Tây Hà Nội đang triển khai nhiều dự án BĐS
Dải đất phía Tây Hà Nội đang triển khai nhiều dự án BĐS
Hà Nội ngày càng đất chật người đông, đặc biệt là khu nội thành và khu trung tâm thành phố. Vì vậy mà các ông chủ dự án bắt đầu khai thác nhưng mảnh đất ven trung tâm, khoảng cách tới trung tâm cũng chỉ khoảng 2km. Các dải đất phía Tây, Tây Nam Hà Nội đang được chú ý và triển khai rất nhiều dự án chung cư hình thành trong tương lai. Dựa theo nghiên cứu mới nhất của Savills thì thị trường BĐS Hà Nội đang thu hút về phía Tây.

Sáng 5/4, Savills công bố kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản tại Hà Nội trong Quý 1 năm 2016. Theo đó, các dự án căn hộ tại Quận Từ Liêm đang bán chạy nhất, chiếm 24% thị phần.

Savills cho biết trong quý 1, đã có hơn 5.600 căn hộ được bán, tỷ lệ hấp thụ đạt 34%. Trong đó, Quận Từ Liêm tiếp tục ghi nhận tốc độ bán hàng tốt nhất với 24% thị phần. Hạng B vẫn dẫn đầu thị trường về số lượng căn hộ bán được với 66% thị phần.

Theo Savills những tín hiệu tích cực của nền kinh tế trong Quý 1 năm 2016 đã tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Bất động sản đứng thứ hai sau lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo trong thu hút vốn FDI.

Ở phân khúc căn hộ để bán, khối lượng giao dịch tiếp tục tăng. Tổng nguồn cung sơ cấp căn hộ khoảng 16.270 căn, tăng 1% theo quý và 26% theo năm. Có 17 dự án đang bán và 8 dự án mới, cung cấp thêm 6.620 căn, giảm 18% theo quý.

Ở phân khúc này, thời gian tới khả năng vấn đề tín dụng sẽ gặp khó khăn hơn khi Ngân hàng Nhà nước thông báo các ngân hàng ngừng ký hợp đồng tín dụng mới từ ngày 31/3/2016 cho tất cả các khách hàng của gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng.

Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu của Savills nhận định: "Trong những quý còn lại của năm, thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng tăng trưởng tốt. Nguồn cung dồi dào trong khi nguồn cầu vẫn mạnh".


Theo Trí thức trẻ