Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Cổng thông tin điện tử chính phủ tổ chức toạ đàm "Sở hữu trí tuệ trong TPP"

Ngày 23/3 tới đây, cổng TTĐT chính phủ tổ chức toạ đàm trực tuyến với chủ đề: “Sở hữu trí tuệ trong TPP”

Ngày 23/3 tới đây, cổng TTĐT chính phủ tổ chức toạ đàm trực tuyến với chủ đề: “Sở hữu trí tuệ trong TPP”  Để làm rõ hơn các nội dung trên cũng như Việt Nam cần làm gì để vừa tích cực hội nhập, bảo đảm tôn trọng quyền của chủ sở hữu sáng chế, quyền tác giả; vừa bảo đảm khai thác một cách hợp lý các giải pháp kỹ thuật để người dân, doanh nghiệp có điều kiện hưởng lợi từ kết quả hội nhập, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Sở hữu trí tuệ trong TPP”.  Thực hiện các cam kết về SHTT trong TPP, Việt Nam sẽ được hưởng lợi gì? Ngành dược và bản quyền tác giả bị tác động ra sao? Các cơ quan quản lý Nhà nước đã sẵn sàng cho sân chơi mới này chưa?  Sở hữu trí tuệ (SHTT) là một trong các cam kết mà Việt Nam phải thực hiện khi tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đây là một trong những nội dung có tầm quan trọng cả về chính trị, kinh tế… góp phần phát triển đất nước, nâng cao chất lượng sống. Nhưng mặt trái của bảo hộ đó là sự  độc quyền, tước đi cơ hội của những nước nghèo hơn, đặc biệt trong các lĩnh vực thiết yếu như bảo đảm y tế và chăm sóc sức khỏe con người.   Các khách mời tham dự tọa đàm là: Ông Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Bùi Nguyên Hùng - Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch); ông Lê Ngọc Lâm - Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); bà Vũ Thị Thuận - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Traphaco.  Chương trình lên sóng trực tiếp vào 9h30 ngày 23/3 trên Cổng TTĐT Chính phủ (chinhphu.vn); truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội và được nhiều cơ quan thông tấn báo chí đến tường thuật, đưa tin.
Toạ đàm sở hữu trí tuệ trong TPP
Để làm rõ hơn các nội dung trên cũng như Việt Nam cần làm gì để vừa tích cực hội nhập, bảo đảm tôn trọng quyền của chủ sở hữu sáng chế, quyền tác giả; vừa bảo đảm khai thác một cách hợp lý các giải pháp kỹ thuật để người dân, doanh nghiệp có điều kiện hưởng lợi từ kết quả hội nhập, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Sở hữu trí tuệ trong TPP”.

Thực hiện các cam kết về SHTT trong TPP, Việt Nam sẽ được hưởng lợi gì? Ngành dược và bản quyền tác giả bị tác động ra sao? Các cơ quan quản lý Nhà nước đã sẵn sàng cho sân chơi mới này chưa?

Sở hữu trí tuệ (SHTT) là một trong các cam kết mà Việt Nam phải thực hiện khi tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đây là một trong những nội dung có tầm quan trọng cả về chính trị, kinh tế… góp phần phát triển đất nước, nâng cao chất lượng sống. Nhưng mặt trái của bảo hộ đó là sự  độc quyền, tước đi cơ hội của những nước nghèo hơn, đặc biệt trong các lĩnh vực thiết yếu như bảo đảm y tế và chăm sóc sức khỏe con người.

Các khách mời tham dự tọa đàm là: Ông Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Bùi Nguyên Hùng - Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch); ông Lê Ngọc Lâm - Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); bà Vũ Thị Thuận - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Traphaco.


Chương trình lên sóng trực tiếp vào 9h30 ngày 23/3 trên Cổng TTĐT Chính phủ (chinhphu.vn); truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội và được nhiều cơ quan thông tấn báo chí đến tường thuật, đưa tin.

Tổng hợp báo