Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Năm 2016 thị trường BĐS sẽ có cạnh tranh gay gắt

Năm 2016 thị trường BĐS cạnh tranh gay gắt
Năm 2015 có thể nói là một năm thị trường BĐS lấy lại tiếng vang và thu được nhiều lợi nhuận nhất. Vì vậy, rất nhiều dự án chờ đến 2016 này sẽ bùng nổ, thị trường BĐS sẽ càng có sự cạnh tranh gay gắt.

Theo đánh giá, giá nhà ở trong năm 2015 tiếp tục ổn định, ngoại trừ một số dự án tại các khu vực hạ tầng đầy đủ, triển khai đúng tiến độ giá chào bán tăng so với năm 2014.

Theo thống kê, năm 2015, trên cả hai thị trường BĐS lớn là Hà Nội và TP.HCM đã có khoảng 38.000 giao dịch thành công, tăng gần gấp đôi so với 2014. Tồn kho BĐS cũng đã giảm còn hơn 50.000 tỷ đồng.

Điển hình một số dự án nổi bật trong năm 2015 là dự án Chung cư Eco Green City Nguyễn Xiển, chủ đầu tư công ty TNHH BĐS và XD Việt Hưng với sự tài trợ của ngân hàng Liên Việt Post Bank, đợt 1 mà dự án đã mở bán thành công hơn 1000 căn hộ, và sang năm 2016 sẽ tiếp tục mở bán 900 căn hộ còn lại. Chung cu Eco Green City Nguyen Xien thành công bởi giá trị căn hộ và diện tích phù hợp với nhu cầu của người dân. 

Năm 2015, phân khúc nhà ở giá trung bình và giá trên trung bình tiếp tục nhận được sự quan tâm của thị trường. Theo chuyên gia Đặng Hùng Võ, phân khúc này có cơ hội phát triển mạnh trong năm 2016.

Nhiều người cho rằng thị trường BĐS Việt Nam 2015 ở trạng thái phục hồi, song ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam lại cho rằng thực tế thị trường đã phục hồi từ 2014, cho nên “năm 2015 không còn ở trạng thái phục hồi nữa mà là ở trạng thái phục kích”.

Theo đó, đã có rất nhiều dự án phục kích đúng đối tượng, đúng mục tiêu, do đó nhiều dự án mở bán là bán được ngay, không như những năm trước đây. Chung cư Eco Green City thuyết phục đại đa số người dân chính nhờ mức giá và diện tích hợp lý. Các căn hộ chung cu Eco Green City có diện tích nhỏ nhất 55m2 thiết kế hợp lý 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh và tất cả các phòng đều có ánh sáng tự nhiên, không gian Singapore tiện nghi và xanh sạch.

Trước những lo ngại về việc khi phát triển nóng trở lại, thị trường BĐS sẽ có thể tiếp tục rơi vào đóng băng, chuyên gia Đặng Hùng Võ cho rằng, trong năm 2016 chúng ta đừng bao giờ sợ rằng thị trường sẽ rơi vào trầm lắng vì điều này không thể xẩy ra, bởi thị trường BĐS vốn là thị trường có sức ì rất lớn, một xu hướng cũng phải diễn ra trong vài năm.

Ở chiều cạnh khác, trước nhiều ý kiến nhận định năm 2016 BĐS sẽ khởi sắc, ông Nguyễn Ngọc Thành lại cho rằng 2016 sẽ là năm của quá trình "khởi chiến", và sự "chiến đấu" sẽ rất ác liệt.

“Đây là cuộc 'chiến đấu' giữa các nhà đầu tư, 'chiến đấu' giữa các nhà phân phối và 'chiến đấu' trên thị trường vật tư. Do đó, năm 2016 các chủ đầu tư, các DN nói chung phải có đủ sức khỏe để lao vào cuộc chiến mới”, ông Thành nhận định.


Báo Hải Quan