Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Bài trí hoa hải đường ngày tết để phú quý đầy nhà

Trong tiếng Hoa, chữ “đường” trong “hải đường” đồng âm với chữ “đường” – nhà chính, nở hoa phú quý, tức là phú quý trong nhà, vì thế trong nhà treo bức tranh hoa hải đường biểu thị ý nghĩa phú quý mãn đường.

Ngoài ra, hoa hải đường cũng tượng trưng cho anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy, tình bạn keo sơn.

Phong thuỷ hoa hải đường
Bài trí hoa hải đường ngày tết
Không phải tự dưng mà có những vị khách mang tặng tranh vẽ hoặc thêu hoa hải đường cho gia chủ vào các dịp quan trọng như năm mới, về nhà mới... Bởi lẽ tranh hoa hải đường cũng mang ý nghĩa "phú quý mãn đường". Sở dĩ có ý nghĩa như vậy là vì trong tiếng Hán, chữ "đường" trong từ "hải đường" phát âm giống với chữ “đường” nghĩa là nhà chính. Vì thế nên việc treo tranh hoa hải đường trong nhà là ngụ ý mong muốn gia đình hạnh phúc, phú quý đầy nhà.

Ý nghĩa hoa hải đường
Ý nghĩa phong thuỷ hoa hải đường
Hải đường có màu đỏ rực rỡ, nhưng lại không chói mắt nên tạo cho người chơi hoa cảm giác ấm áp. Một bông hoa hải đường nở tới lúc tàn thường kéo dài trong 2 đến 3 ngày. Những cánh hoa tinh khiết, dịu dàng bao quanh nhị hoa vàng e ấp luôn dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn.
Ngày Tết, bạn nên trưng chậu hải đường trong phòng khách để giúp cho căn phòng thêm màu sắc tươi mới, vui mắt.

Tranh hoa hải đường thường là lễ vật quý chúc mừng thăng quan tiến chức, biểu thị chúc mọi người trong nhà được vinh hoa phú quý.

Tranh hoa hải đường nếu treo ở phương vị Đào hoa thì có thể thúc đẩy vận đào hoa. Những người đã kết hôn không nên treo tranh này ở phương vị Đào hoa.

Tranh hoa hải đường nên treo ở phương vị cát lợi trong phòng khách, có thể tăng thêm phú quý.


Mặc dù còn nhiều tranh cãi trong việc phân biệt giống hoa gọi là hải đường ở miền Bắc, hoa hải đường Nhật Bản và giống hoa trà... nhưng người dân không vì thế mà giảm yêu mến loài hoa này.

Tổng hợp báo,