Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Thị trường bất động sản sôi động, cơn sốt nhất thời hay phục hồi ổn định?

Thị trường bất động sản phục hồi
Bong bóng bất động sản liệu có tái diễn thời gian tới
Tuy không thiên về khả năng ‘bong bóng’ bất động sản, nhưng có ý kiến lại lo ngại về nguy cơ tạo nợ xấu mới trong 2 – 3 năm tới. Hiện, tăng trưởng tín dụng bất động sản cả nước đã tăng gấp 5 lần tăng trưởng tín dụng sản xuất công nghiệp. Nhiều dự án được khởi công, các dự án treo được tái khởi động là dấu hiệu cho sự ấm trở lại của thị trường bất động sản.

Nhiều dự án bất động sản đang ‘tung hàng’ ồ ạt; lượng cầu về nhà đất tăng lên đột biến. Ở một số dự án, cá biệt có tình trạng khách xếp hàng mua nhà khiến chủ đầu tư phải tổ chức bốc thăm. Tình trạng bán suất mua căn hộ, biệt thự với mức chênh tới hàng trăm triệu đồng cũng đã xuất hiện.

Lịch sử thị trường bất động sản Việt Nam đã từng trải qua 3 ‘cơn sốt’: 'cơn sốt' đầu tiên xuất hiện năm 1993 và kéo dài đến năm 1994; 'cơn sốt' thứ hai diễn ra năm 2000 - 2001; 'cơn sốt' thứ 3 vào năm 2007 - 2008. Hiện, thị trường này đang chứng kiến nhiều dấu hiện tích cực như: lượng giao dịch thành công tăng đều đặn; nhiều dự án mở bán trở thành điểm nóng của thị trường; dòng tiền đổ vào lĩnh vực này ngày một nhiều.

Những dấu hiệu này khiến nhiều người có chung nhận định: Thị trường bất động sản đã phục hồi mạnh mẽ để bước sang giai đoạn ‘sốt nóng’. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến hồ nghi, thậm chí dùng cụm từ ‘bong bóng’ khi nói đến thị trường bất động sản vào thời điểm này.

Do vậy, rất có khả năng xuất hiện ‘cơn sốt’ bất động sản thứ 4 vào năm 2016 - 2017.

Theo cafef