Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Giải quyết khiếu nại của người dân, Bộ xây dựng tiến hành thanh tra 4 dự án sai phạm tại Hà Nội

Thanh tra dự án sky city 88 Láng Hạ
Chung cư Sky city 88 Láng Hạ với nhiều vi phạm thời gian qua
Trước những khiếu nại trong thời gian gần đây của người dân, thanh tra bộ xây dựng đã quyết định tiến hành thanh tra làm rõ nội dung khiếu nại của về vi phạm của một số chủ đầu tư dự án bất động sản.

Đoàn thanh tra sẽ thanh tra công tác thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật, quy hoạch chi tiết được duyệt, quy hoạch tổng thể mặt bằng và phương án kiến trúc được chấp thuận, giấy phép xây dựng được cấp, việc thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước của chủ đầu tư dự án.

Theo đó, đoàn thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra 4 dự án: 

- Chung cư Yên Hòa - Thăng Long của chủ đầu tư Công ty TNHH Thăng Long; 

- Dự án Sky City 88 Láng Hạ  - chủ đầu tư  là Công ty TNHH Hanotex; 

- Trụ sở Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CICC Hà Nội - chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CICC Hà Nội;

- Tòa nhà LOD số 38 Trần Thái Tông - chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Hợp tác lao động nước ngoài - LOD, đơn vị nhận chuyển nhượng dự án là tập đoàn Phúc Lộc.

Sau quá trình thanh tra nếu phát những sai phạm sẽ xử lý hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đối với tổ chức, cá nhân có sai phạm. Đồng thời, kiến nghị việc sửa đổi bổ sung, hoàn chỉnh cơ chế chính sách trong quản lý, phát triển nhà ở để khắc phục những vướng mắc, tồn tại (nếu có).

Trong số các dự án nói trên, dự án chung cư Sky City 88 Láng Hạ là tổ hợp có nhiều điểm bất thường và bị khiếu kiện nhiều nhất, trong đó cư dân tố cáo chủ đầu tư đã thu phí đỗ xe sai quy định, chiếm dụng diện tích chung, chuyển đổi công năng trái quy định một số hạng mục trong toà nhà.


Cuối tháng 9 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội cũng thanh tra và phát hiện công trình này được đưa vào sử dụng từ tháng 12/2010, nhưng đến  nay chủ đầu tư đã lập hồ sơ hoàn công một số hạng mục nhưng chưa hoàn thiện toàn bộ hoàn công của công trình, chưa tổ chức nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

Tổng hợp báo