Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Chung cư Rainbow: Chủ đầu tư trả lại 2% phí bảo trì cho cư dân là đúng hay sai luật?

Chung cư Rainbow văn quán
Toà nhà Rainbow thuộc phường Văn quán
Vụ lùm xùm 2% phí bảo trì tại chung cư Rainbow Văn Quán, Hà Đông vừa qua vẫn nóng lên từng ngày. Trong khi chủ đầu tư đưa ra quyết định hoàn trả phần còn lại 2% phí bảo trì cho từng chủ sở hữu căn hộ do “không tin tưởng ban quản trị toà nhà” đã làm không ít người dân tự đặt ra câu hỏi: “Chủ đầu tư làm như vậy có sai luật”?

Theo tính toán của ban quản trị chung cư Rain Bow, số tiền phí bảo trì 2% tính cả gốc lẫn lãi là khoảng 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi ban quản trị yêu cầu chủ đầu tư bàn giao số tiền bảo trì, chủ đầu tư lại không đồng ý với lý do là không tin tưởng vào các thành viên của ban quản trị.

Trong khi những tranh cãi về việc chủ đầu tư chậm bàn giao phí bảo trì cho người dân vẫn chưa đến hồi kết thúc thì vài ngày nay, tại chung cư Rain Bow ở Văn Quán, Hà Đông đang xôn xao một việc chưa từng có trong tiền lệ. Đó là chủ đầu tư không bàn giao phí bảo trì cho ban quản trị mà mời từng hộ dân đến nhận tiền.

Đại diện ban quản trị cho biết, chủ đầu tư cố tình gây khó dễ như yêu cầu phải có 100% cư dân ký giấy đồng ý để Ban quản trị giữ tiền hoặc chủ đầu tư yêu cầu phải được đồng sở hữu tài khoản.

Trong khi đó, chủ đầu tư đã mời từng hộ dân đến để nhận bàn giao phí bảo trì chung cư. Hiện có 50/200 hộ đã đến nhận khoản tiền này, còn phần đông cư dân không đồng ý phương án trên với những lý do khác nhau.

Theo cafef