Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Bất động sản phân khúc nào đang được thị trường ưa chuộng?

Kể từ đầu năm 2015, thị trường bất động sản có dấu hiệu khởi sắc thể hiện bằng số lượng giao dịch tăng mạnh. Nhờ đó, nắm bắt được thời cơ này, các chủ đầu tư đồng loạt ra hàng. 

Theo các báo cáo mới đây, nhu cầu trên thị trường hiện đang nghiêng về phân khúc căn hộ cao cấp.

Căn hộ cao cấp
Phân khúc căn hộ cao cấp đang được ưa chuộng trên thị trường
Báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng cũng cho thấy, lĩnh vực xây dựng đã có những bước phục hồi tích cực với lượng tồn kho giảm khoảng 54% so với đầu 2013. Thậm chí, theo hãng tư vấn dịch vụ bất động sản Savills Việt Nam, thị trường đã có bước tăng trưởng “ấn tượng” với lượng giao dịch tăng mạnh tới 44% trong quý III vừa qua.

Giới kinh doanh địa ốc cho rằng, dù giá bán cao hơn so với mặt bằng chung nhưng bất động sản cao cấp nội đô hội tụ đầy đủ các yếu tố về vị trí, chất lượng, tiến độ, tiện ích sống đăng cấp đi kèm… Thêm vào đó, kể từ quý II/2015, nguồn cung này trở nên khan hiếm hơn khi chính sách hạn chế cấp phép xây dựng cho các dự án bất động sản ở một số quận nội thành cũ chính thức có hiệu lực.

Điểm đáng lưu ý, bất động sản cao cấp đạt bước tiến mới khi đang trở thành dòng sản phẩm được khách hàng rất chú ý trên thị trường, đặc biệt những dự án ở một số quận nội thành cũ bao gồm: Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, phía Bắc quận Hai Bà Trưng.

Giới chuyên gia nhận định, cùng với chính sách hạn chế cấp phép xây dựng, kinh tế vĩ mô ổn định và việc “nới” quy định cho phép Việt kiều và người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam đang là một nhân tố giúp cho phân khúc bất động sản cao cấp chuyển hướng mạnh mẽ.

Trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây, giới chuyên gia hầu hết đều chung nhận định, thị trường bất động sản đang có nhiều dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ. Giao dịch sôi động, thanh khoản của thị trường tăng vọt, nhiều dự án đồng loạt tái khởi động, lượng cung - cầu trên thị trường tăng vọt rồi hình ảnh những hàng dài người xếp hàng mua nhà… là những hình ảnh minh hoạ chân thực nhất cho tình hình thị trường hiện nay.

Đặc biệt, để tạo nên sức hấp dẫn cho các sản phẩm của mình, nhiều chủ đầu tư không chỉ đảm bảo tiến độ xây dựng, mà còn chăm chút về không gian sống của dự án. Các dự án được phát triển đồng bộ hơn với các chính sách bán hàng được thiết kế phù hợp với điều kiện của người mua…


Theo cafef