Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Giải quyết việc cấp giấy chứng nhận dự án BĐS thế chấp ngân hàng

Dự án Discovery Complex Cầu Giấy
Dự án chung cư Discovery Complex Cầu Giấy
Hiện nay, tại TP.HCM đang tồn tại thực trạng: Một số chủ đầu tư đem giấy chứng nhận dự án thế chấp ngân hàng khiến việc cấp giấy chứng nhận cho người dân mua căn hộ không thể thực hiện được.

UBND TP.HCM đã có kiến nghị giải quyết vướng mắc trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố.

UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị giải quyết vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà tại các dự án đã thế chấp tại ngân hàng; cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà đã hoàn thành các nghĩa vụ với chủ đầu tư. Ngân hàng sẽ đại diện cho chủ đầu tư thu hồi số tiền mà người mua còn giữ.

Ngoài ra, cơ quan quản lý sẽ cấp giấy chứng nhận cho chủ đầu tư đối với phần tài sản còn lại thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư, thay thế tài sản thế chấp mà ngân hàng đang lưu giữ.

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội tại Hội nghị đối thoại với các chủ đầu tư dự án bất động sản. 


Theo VTV