Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

VnIndex tiếp tục bứt phá mạnh dần lấy lại những gì đã mất


Thêm một phiên bứt phá, VnIndex đã quay về sát ngưỡng 555 điểm. Chứng khoán đã gần lấy lại được những gì đã mất trong phiên đen tối 24/8.

Phiên sáng nay, tuy VnIndex tiếp tục bứt phá với mức tăng hơn 9 điểm nhưng khớp lệnh tính đến 9h45’ chỉ mới 336 tỷ đồng trên HOSE và 126 tỷ đồng trên HNX.

Nhắc lại thêm một chút, phiên đen tối 24/8 đã cuốn đi mấy chục tỷ đô vốn hóa của thị trường chứng khoán Việt nhưng bù lại, thanh khoản ngày hôm đó khá cao trên cả 2 sàn. Riêng HoSE đạt gần 2.900 tỷ đồng. Những ai mua vào phiên 24/8 nay đã có thể vui chốt lãi.

Ngày hôm qua, tờ báo danh tiếng Bloomberg đã đưa ra thống kê đánh giá các thị trường chứng khoán mới nổi an toàn nhất và rủi ro nhất sau khi Trung Quốc phá giá nhân dân tệ. Dựa trên đánh giá tỷ suất lợi nhuận sau điều chỉnh rủi ro (RAD), tờ báo này khẳng định TTCK Việt Nam thuộc nhóm an toàn sau phá giá nhân dân tệ.

Cũng trong ngày hôm qua, nhiều nhận định cho rằng dù lực cầu hôm qua rất mạnh nhưng lực cầu tại nhiều cổ phiếu không sẵn sàng mua cao hơn nữa.

Vì vậy, phiên sáng nay, tuy VnIndex tiếp tục bứt phá với mức tăng hơn 9 điểm nhưng khớp lệnh tính đến 9h45’ chỉ mới 336 tỷ đồng trên HOSE và 126 tỷ đồng trên HNX.