Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Biến động dòng căn hộ cao cấp sau 1/7 với sự tham gia đầu tư của người nước ngoàiTừ sau 1/7 luật kinh doanh bất động sản cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản tại việt nam, thị trường BĐS Việt Nam đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp đang đón nhận làn sóng người nước ngoài ồ ạt mua nhà đầu tư. Dự kiến trong thời gian tới, xu hướng này sẽ tiếp tục được gia tăng đáng kể.
Cung cầu gặp nhau

Thị trường còn đón nhận nhiều tín hiệu vui khi Luật Nhà ở sửa đổi chính thức có hiệu lực từ tháng 7 này, giúp việc mua nhà tại Việt Nam của người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Giờ đây, chỉ cần được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không cần thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của luật, người nước ngoài có quyền mua và sở hữu bất động sản, được thực hiện các giao dịch giống người Việt như mua, thuê mua, tặng cho và thừa kế.
úng như dự đoán của giới đầu tư chuyên nghiệp, bất động sản cao cấp Việt Nam gần đây đang thực sự hồi sinh trở lại. Quý 2 vừa qua, TP. HCM đã chứng kiến số căn hộ cao cấp mở bán theo quý đứng thứ nhì trong lịch sử (tương đương 4.500 căn).

Hà Nội cũng không kém phần náo nhiệt khi phân khúc căn hộ cao cấp mở bán chiếm tới 30% tổng lượng mở bán với 1.518 căn. Tỷ lệ này cao gấp ba lần so với quý trước và cao hơn trong tất cả các quý từ 2012 trở lại đây.

Thông tin mới nhất từ chủ đầu tư chung cư Eco Green City thuộc phân khúc cao cấp, số lượng căn hộ tòa CT4 mở bán ngày 5/7 tại KS.Grand Plaza với 481 căn hộ đến thời điểm hiện tại chỉ còn khoảng hơn 40 căn hộ. Đáng chú ý, số lượng khách nước ngoài quan tâm đến căn hộ chiếm tỷ lệ khá cao.


Luật mới cho phép họ được mua bất động sản để kinh doanh và được sở hữu không quá số lượng 30% tổng căn hộ trong một tòa chung cư và 10% tổng số nhà thấp tầng trong 01 dự án. Thời gian bán, tặng nhà ở cũng không còn bị hạn chế như trước đây.

Theo thống kê, số lượng các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam hiện ở vào khoảng 80.000 người, số người đủ điều kiện sở hữu nhà ở lên đến 21.000 người. Do đó, dù giá các căn hộ cao cấp có phần nhỉnh hơn, nhưng hoạt động mua bán, sang nhượng, cho thuê BĐS trong phân khúc này hứa hẹn sẽ tiếp tục sôi nổi trong thời gian sắp tới.

Đặc biệt, các hoạt động này sẽ không chỉ giới hạn trong cộng đồng người nước ngoài, mà còn với tất cả các nhà đầu tư trong nước vì họ có thể cho thuê hoặc bán lại các căn hộ cho người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Tỷ lệ sinh lời khả quan

Ông Lu Chin Yu, một nhà đầu tư cá nhân ở Hồng Kông cho biết: “Chi phí đầu tư vào bất động sản ở Việt Nam thấp hơn ở Hồng Kông, nhưng tỷ lệ sinh lời trung bình khá cao, vào khoảng 7%. Trong khi đó, nếu gửi tiền tiết kiệm ở Hồng Kông, tỷ lệ sinh lời cũng chỉ ở mức 2%. Theo quan sát của tôi, thị trường BĐS đang đi vào quĩ đạo ổn định. Do đó, rủi ro đầu tư không cao”.

Đó là nhận định chung của rất nhiều người nước ngoài khi quyết định đầu tư vào Việt Nam. Chi phí đầu tư vào BĐS ở Việt Nam thấp hơn một số nước phát triển khác trong khu vực nhưng tỷ lệ sinh lời hàng năm cao hơn.

Những phân tích này phần nào lý giải xu hướng ngày càng nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến để an cư hoặc là lựa chọn hợp lý để đầu tư. Các dự khu dân cư cao cấp đều được các cá nhân và tổ chức nước ngoài nhiệt tình hưởng ứng.

Tiếp theo sự thành công của đợt mở bán đầu tiên, chung cu Eco Green City Nguyen Xien sẽ tiếp tục bung hàng tòa CT3 với mức giá dự kiến sẽ vô cùng cạnh tranh so với các dự án lân cận. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng truy cập thường xuyên website để nhận các thông tin mới nhất về dự án chung cư Eco Green City.

Theo cafef.vn