Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Quốc lộ 30 chính thức được khởi công

Sáng 17-5, tại TP Cao Lãnh, Bộ GTVT phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang tổ chức lễ động thổ Dự án “Nâng cấp mở rộng quốc lộ 30” (đoạn từ KM1+200 đến KM34+300) theo hình thức BOT. Đến tham dự lễ động thổ có Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể và lãnh đạo các tỉnh.


Sau khi hoàn thành dự án nâng cấp và mở rộng, Quốc lộ (QL) 30 dự kiến sẽ không còn cảnh ùn tắc cũng như giảm tai nạn giao thông trên địa bàn các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang. Đồng thời, công trình này giúp kết nối khu vực ĐBSCL với vùng kinh tế trọng điểm miền Đông Nam bộ và TP HCM.

Tổng chiều dài toàn dự án gần 33 km, trong đó đoạn qua tỉnh Đồng Tháp dài hơn 26 km và phần còn lại thuộc tỉnh Tiền Giang. Theo thiết kế, QL 30 rộng 21 m với 4 làn xe và có vỉa hè 2 bên. Trong đó, phần qua tỉnh Đồng Tháp được thiết kế với tốc độ 80 km/giờ và phần ở tỉnh Tiền Giang là 60 km/giờ theo tiêu chuẩn cấp III đồng bằng.

Tuyến QL này có điểm đầu tại KM1+200 để kết nối với dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thuộc địa phận huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và điểm cuối thuộc địa phận TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Dự án có tổng mức đầu tư là hơn 1.130 tỉ đồng, được tài trợ vốn bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Sài gòn Hà nội SHB. Nhà đầu tư là Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T – Công ty TNHH Xây dựng hạ tầng Phú Mỹ. Công trình này dự kiến thời gian thi công đến hết tháng 12-2016.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến QL này sẽ có 1 trạm thu phí trong vòng 20 năm 5 tháng với mức thu theo thỏa thuận với Bộ Tài chính trong từng thời điểm cụ thể.