Trưởng Phòng Kinh doanh: Ms.Ngọc
098.295.8838

haota.vn@gmail.com

Dòng căn hộ cao cấp sôi động trở lại

Trong báo cáo thị trường quý I/2015 do Nhà tư vấn dịch vụ bất động sản CBRE công bố cho thấy, mặc dù có kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài nhưng giao dịch mua bán vẫn diễn ra sôi động trong quý. Đáng chú ý là tỷ lệ lượng giao dịch căn hộ cao cấp đã tăng mạnh, đạt 26% tổng lượng giao dịch, vượt xa so với tỷ lệ 14% của quý trước đó. Trên thị trường, giá bán căn hộ các dự án hạng sang và cao cấp tăng trên dưới 5 - 10%.Nhằm đón đầu xu hướng phục hồi của thị trường, nhiều Chủ đầu tư đã khởi công xây mới hoặc tái khởi động dự án căn hộ cao cấp trong năm qua.Trong khi đó, rất nhiều dự án căn hộ cao cấp khác đang tiếp tục được hoàn thiện để gia nhập thị trường trong thời gian tới khiến cho mảng kinh doanh mua bán căn hộ thuộc phân khúc này trở lên sôi động.

Đánh giá về các dự án bất động sản hạng sang và cao cấp được người mua nhà quan tâm, nhóm nghiên cứu của CBRE cho biết: “Đó hầu hết là các dự án có vị trí gần trung tâm Thành phố và có tiến độ xây dựng tốt, hoặc chủ đầu tư có danh tiếng. Các dự án đã hoàn thiện trong khu trung tâm vẫn được nhiều người tìm mua. Một trong những nguyên nhân của việc tăng giá này là do quỹ đất ở trong trung tâm ngày càng hạn chế, do đó các dự án này thu hút được nhiều người mua”.

Đơn cử như dự án hạng sang Eco Green city đang là tâm điểm của phân khúc này trong thời gian gần đây. Dự án được quy hoạch trong tổng thể khu đô thị Tây Nam Kim Giang, mặt đường Nguyễn xiển bao gồm 4 tòa với diện tích khoảng 9000m2. Dự án Eco Green city Nguyễn Xiển có lợi thế đặc biệt về vị trí địa lý, giao thông thuận tiện, cơ sở kỹ thuật hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Đồng thời, dự án được tích hợp nhiều tiện ích với tiêu chí hiện đại, sang trọng và thân thiện với môi trường. Công trình phức hợp cao tầng có khối đế là trung tâm thương mại, văn phòng, dịch vụ phòng tập thể dục đa năng, spa, coffe shop và tầng hầm đỗ xe, bố trí kết hợp hài hoà với cụm nhà vườn kề bên.

Tuy nhiên, đi cùng với yếu tố vị trí địa lý đắc địa, một yếu tố khác cũng góp phần thu hút sự quan tâm và tác động tới quyết định “xuống tiền” của người mua nhà cần phải kể đến là những tiện ích thực sự đẳng cấp đi kèm.

Chị Nguyễn Hà Linh - một khách hàng đang tìm mua nhà cho hay: “Tôi đã tìm hiểu rất nhiều dự án và rất quan tâm tới dự án Chung cư Eco Green city Nguyễn Xiển bởi dự án này có vị trí đắc địa, nằm ngay trên tuyến phố lớn, gần các trung tâm thương mại lớn, trường học, bệnh viện, văn phòng… Các căn hộ có diện tích khá đa dạng từ 65 đến 115 m2, kiến trúc hợp lý, tôi dễ dàng lựa chọn được một căn hộ phù hợp với nhu cầu của gia đình mình”.

Theo một chuyên gia trong ngành, thực tế trước đây căn hộ thuộc phân khúc hạng sang và cao cấp tồn kho khá lớn là do chủ đầu tư không nghiên cứu kỹ thị trường, tung ra những căn hộ quá lớn, không có lợi thế về vị trí địa lý, chất lượng xây dựng cũng chưa đáp ứng kỳ vọng của người mua nhà. Nhưng hiện nay, với hướng đi phù hợp hơn, có vị trí tốt và chất lượng xây dựng cao hơn, những dự án căn hộ cao cấp đã thực sự tìm lại được chỗ đứng trên thị trường và thu hút một lượng không nhỏ khách mua.